Dịch Vụ Tách Sổ Đỏ (Tách Thửa Đất) Tại Thanh Hóa Mới Nhất 2021

Thời gian gần đây PHÙNG NGUYÊN nhận được khá nhiều câu hỏi về dịch vụ tách sổ đỏ tại Thanh Hóa. Thật ra tách sổ đỏ không phải là thủ tục quá phức tạp, tuy nhiên vì nhiều người vẫn chưa có cái nhìn tổng quan về vấn đề này nên gặp phải khó khăn khi thực hiện. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây PHÙNG NGUYÊN sẽ chia sẻ về dịch vụ tách sổ đỏ tại Thanh Hóa.

1. Khái niệm về tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

2. Điều kiện tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

3. Hồ sơ xin tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

4. Trình tự thủ tục tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

5. Dịch vụ tách sổ đỏ tại Thanh Hóa của PHÙNG NGUYÊN

1. Khái niệm về tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

Tách sổ đỏ hay còn gọi là tách thửa đất, là thủ tục mà cơ quan nhà nước thực hiện để tách một mảnh đất với diện tích lớn thành các mảnh đất khác với diện tích nhỏ hơn dựa trên nhu cầu của người nộp đơn xin tách sổ đỏ.

Đất đai gắn liền với yếu tố an ninh quốc phòng, do đó các quy định về tách sổ đỏ rất chặt chẽ. Vì vậy, nếu chủ thể muốn tách sổ đỏ tại Thanh Hóa thì phải đảm bảo các điều kiện về tách sổ đỏ tại đây.

2. Điều kiện tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

Theo quy định của 29/2018/QĐ-UBND thì diện tích đất phải đảm bảo khi tách sổ đỏ tại Thanh Hóa là:

Tối thiểu 50,0m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3,0m được áp dụng cho các phường thuộc quận Hải Châu và quận Thanh Khê.

Tối thiểu 60,0m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3,0m được áp dụng cho các khu vực sau đây: quận Sơn Trà; Mỹ An, phường Khuê Mỹ thuộc quận Ngũ Hành Sơn; Phường Khuê Trung, phường Hòa Thọ Đông thuộc quận Cẩm Lệ; Phường Hòa Minh, Hòa Khánh Nam thuộc quận Liên Chiểu.

Tối thiểu 70,0m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 3,5m được áp dụng cho các khu vực sau đây: Phường Hòa An thuộc quận Cẩm Lệ;

Tối thiểu 80,0m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 4,0m được áp dụng cho các khu vực sau đây: Các phường còn lại thuộc quận Ngũ Hành Sơn; Các phường còn lại thuộc quận Cẩm Lệ; Vị trí mặt tiền Quốc lộ 1A, Quốc lộ 14B, Quốc lộ 14G, ĐT 602, ĐT 605 thuộc địa phận huyện Hòa Vang.

Tối thiểu 120,0m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 5,0m được áp dụng cho các xã thuộc huyện Hòa Vang, huyện Hoàng Sa.

3. Hồ sơ xin tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

Gồm có 2 giấy tờ sau:

Giấy đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định pháp luật đất đai (sổ đỏ)

Đơn đề nghị tách thửa đất theo mẫu quy định.

Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ hay không sẽ tác động đến thời hạn được cơ quan chức năng ra quyết định. Do đó các chủ thể lưu ý chuẩn bị hồ sơ đầy đủ.

4. Trình tự thủ tục tách sổ đỏ tại Thanh Hóa

Bước 1: Người sử dụng đất nộp 1 bộ hồ sơ (các giấy tờ tại mục 3) đến uỷ ban nhân dân cấp xã.

Bước 2:

Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

a) Đo đạc địa chính để chia tách thửa đất;

b) Lập hồ sơ trình cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người sử dụng đất đối với thửa đất mới tách, hợp thửa;

c) Chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai; trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người được cấp hoặc gửi Ủy ban nhân dân cấp xã để trao đối với trường hợp nộp hồ sơ tại cấp xã.

Trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thực hiện các công việc đã kể trên và trả kết quả.

Bước 3:

Trả kết quả cho người nộp hồ sơ. Trường hợp từ chối phải có văn bản thông báo nêu rõ lý do.

5. Dịch vụ tách sổ đỏ tại Thanh Hóa của PHÙNG NGUYÊN

PHÙNG NGUYÊN là đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong tách sổ đỏ tại Thanh Hóa. Ở PHÙNG NGUYÊN có đội ngũ luật sư giỏi, chuyên viên tư vấn nhiệt tình và có kinh nghiệm thực hiện các thủ tục về đất đai. Chúng tôi cam kết:

Tư vấn nhiệt tình về các vấn đề tách sổ đỏ tại Thanh Hóa cho khách hàng;

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và thay khách hàng nộp hồ sơ;

Báo giá từ đầu và cam kết không phát sinh giá trong quá trình thực hiện việc tách sổ đỏ;

Hỗ trợ khách hàng cả sau khi đã kết thúc dịch vụ tách sổ đỏ.

Trên đây là toàn bộ các thông tin về tách sổ đỏ tại Thanh Hóa. Khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ với PHÙNG NGUYÊN để biết thêm chi tiết.

Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
5.00

Dịch Vụ Tách Sổ Đỏ (Tách Thửa Đất) Tại Thanh Hóa Mới Nhất 2021

5.00 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
Điện thoại
Zalo
Message
Livechat
SMS
Để tránh rủi ro pháp lý.
Bấm quan tâm Zalo Tư vấn thành lập doanh nghiệp tại đây, nhắn câu hỏi
+ SĐT/Email để chát với luật sư
Hoặc gọi 0919742007 để tư vấn 24/7 nhé.